fbpx

Óafturkræf umhverfisáhrif

Gert er ráð fyr­ir að fyrsta lota Borg­ar­línu, í sam­ræmi við ný­samþykkt­an Sam­göngusátt­mála, muni liggja um mörg mjög viðkvæm svæði á höfuðborg­ar­svæðinu þar sem hugs­an­legt er að hún geti valdið mikl­um, nei­kvæðum og óaft­ur­kræf­um um­hverf­isáhrif­um. Hér er um að ræða teng­ingu yfir Elliðaárn­ar, eft­ir Laug­ar­daln­um og niður á Hlemm, eft­ir Hverf­is­götu og niður á Lækj­ar­torg, eft­ir Lækj­ar­götu og Frí­kirkju­vegi, yfir Tjörn­ina á Skot­hús­vegi, upp að Land­spít­ala og síðan yfir Foss­vog, yfir á Kárs­nes og eft­ir því endi­löngu að Hamra­borg. Gert er ráð fyr­ir að Borg­ar­lín­an yf­ir­taki sum­ar af þess­um göt­um al­ger­lega þannig að önn­ur öku­tæki þurfa þá að leita eitt­hvað annað, með auknu álagi á þær göt­ur. (Gestur Ólafsson, Að reikna sig ráðalaus, Mbl. 30. október 2020)

Published by helgagudrun

:)

Leave a Reply

%d bloggers like this: